Những điều cần biết khi trẻ bước vào lớp 1

5687
khi trẻ vào lớp 1
Những điều cần biết khi trẻ vào lớp 1

Khi trẻ bước vào lớp 1 là cột mốc quan trọng trong suốt quá trình học tập của các bé.

Trẻ em có thể tập quen và thích nghi với môi trường mới được hay không phần lớn nhờ vào sự quan tâm và chăm sóc của cha mẹ. Lúc này các bé không chỉ tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh qua các hoạt động vui chơi mà còn hoạt động học tập trên trường cùng thầy cô và bạn bè.  Điều quan trọng hơn nữa là khi trẻ bước vào lớp 1 phải tiếp thu lượng kiến thức khá lớn, đồng thời phải tuân theo nội quy của nhà trường và sự hướng dẫn của giáo viên. Tất cả dường như là thử thách quá lớn đối với trẻ. Vì thế mà ngoài việc chăm sóc phụ huynh cần trò chuyện với trẻ, giúp các em có được tâm thế sẵn sàng cho trẻ bước vào lớp 1. Chudep.com.vn xin chia sẻ một vài vấn đề cho bậc phụ huynh tham khảo:

  1. . Chuẩn bị tâm lý tốt và thoải mái cho trẻ:

Trước tiên chúng ta cần trò chuyện với trẻ, tạo niềm phấn khởi khi trẻ bước vào lớp 1 như: có thể gặp rất nhiều bạn mới, có rất nhiều đồ chơi để con chơi, con sẽ được học hát, múa….Đồng thời nói cho trẻ về những khó khăn có thể gặp khi vào lớp như: đi học phải đúng giờ, phải học tập nghiêm túc trong giờ giảng, làm bài tập cô giáo giao…

Luôn bên cạnh khích lệ, tạo cảm giác an toàn cho trẻ như luôn có bạn bên cạnh. Không nên la rầy hoặc tạo áp lực điểm số đối với trẻ trong những ngày đầu đi học của trẻ.

Những điều cần biết khi trẻ bước vào lớp 1
Luôn tâm sự và quan tâm trẻ

2.Dành thời gian trang trí góc học tập cho trẻ:

Để tạo hứng thú khi trẻ bước vào lớp 1, bậc phụ huynh cần trang trí góc học tập sao cho phù hợp nhất đối với sở thích của trẻ (màu sắc, hình vẽ nhân vật hoạt hình mà trẻ yêu thích). Phụ huynh cần chú ý tới đồ dùng học tập như: bàn, ghế phải có chiều cao phù hợp cho trẻ, không gian học cần thoáng mát, ánh sáng đầy đủ để tạo cảm giác thoải mái khi ngồi học. Vào cuối tuần, cha mẹ nên có thể cùng con dọn dẹp lại sách vở, tủ đựng sách, sắp xếp cặp sao cho hợp lý, từ đó có thể tập cho trẻ tính gọn gang, ngăn nắp.

Trẻ bước vào lớp 1
Góc học tập của cho các bé