Luyện Chữ Đẹp 5 Cấp Độ Rất Dễ Học

329

Nguồn gốc phát triển luyện chữ đẹp 5 cấp độ

Trong một xã hội bận rộn như ngày nay, cha mẹ thường có rất ít thời gian dành cho con cái, có lẽ những hình ảnh thường thấy ngày xưa, khi mà những thành viên của Làm Cha Vlog còn bé đó là cha mẹ cầm tay nắn nót từng nét chữ cho bé đã dần ít xuất hiện thay vào đó là hình ảnh những gia sư đồng hành cùng bé thay cho cha mẹ, mặc dù chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của thầy cô và gia sư, nhưng đối với trẻ, những cô cậu học trò mới lớn, chỉ đang mới chập chững những bước đi đầu tiên trên con đường học hành của mình, thì dường như bé sẽ cảm giác rất lạ lẫm và cô đơn khi không có cha mẹ theo cùng.

luyen-chu-dep-5-cap-do-brandvietnam
Bé luyện chữ đẹp cũng giống như bé luyện tính kiên trì

Và do đó, việc đồng hành cùng trẻ, tập cho bé khả năng tự học và làm theo quy trình có sẵn ngay từ những ngày đầu tập viết sẽ giúp cho bé thích nghi được sự lạ lẫm, gợi niềm cảm hứng cho bé cũng như sẽ tạo được điều kiện tốt nhất cho cha mẹ và những thành viên khác trong gia đình có thể tận tình dạy dỗ con em mình theo cách ân cần và gần gũi nhất. Đó cũng chính là nguyên nhân mà đội ngũ của Làm Cha Vlog cho ra đời Bộ Flashcard Luyện Chữ Đẹp 5 Cấp Độ, cũng như những bộ Flashcard khác dành cho trẻ thường gặp, bộ Flashcard Luyện Chữ 5 Cấp Độ cũng sẽ dựa trên những hình ảnh có sẵn vễ chữ cái- được viết theo đúng chuẩn ô li của Bộ Giáo Dục Đào Tạo, bé có thể tự nhìn vào và vẽ theo nhưng đường nét ấy, kèm với đó là những dòng chú thích ở mặt sau để có thể hỗ trợ phụ huynh điều chỉnh sự chính xác nhất cho nét chữ của bé, cũng như có thể học cùng với bé nhưng không mất quá nhiều thời gian vì phần quan trọng nhất đã có bộ Flahcard Luyện Chữ  5 Cấp Độ đảm nhiệm- bởi sự xuất hiện của các Video hướng dẫn được đội ngũ của Làm Cha Vlog chuẩn bị, dần dần lâu ngày những nét chữ ấy sẽ trở thành nên gần gũi với bé, khiến bé không còn cảm giác lạ lẫm mà có thể tăng tốc trong các môn Chính tả và Đọc Hiểu cũng như các mặt chữ-số để có thế làm các bài tính toán một cách dễ dàng.  Bộ Luyện Chữ 5 Cấp Độ bao  gồm 5 phần quan trọng sau:

flashcard-luyen-chu-dep-5-cap-do
Bộ Flashcard Luyện Chữ Đẹp 5 Cấp Độ

+ Cấp độ 1: giúp bé quen tay khi cầm bút, từ những hình ảnh quen thuộc được uốn éo để tạo thành những đường nét cơ bản giúp bé có thể nối theo, nhằm luyện cho bé khả năng điều khiển được bút một cách linh hoạt sẽ giúp cho quá trình cầm bút của bé nhanh chóng hơn.

+ Cấp Độ 2: như đã nói bên trên, mỗi tòa nhà cao vời vợi đều được tạo thành từ những nền móng vững chắc nhất, ở cấp độ thứ 2 này, bé hoàn toàn sẽ bắt đầu quá trình viết thực sự khi bắt đầu tiếp xúc với những đường nét cơ bản như nét xiên, nét ngang, khuyết trên-khuyết dưới,.. khi bé luyện nhuần nhuyễn được quá trình này thì tốc độ viết được những nét chữ diễn ra sẽ rất nhanh chóng vì tất cả các chữ cái đều được tạo nên từ những nét cơ bản trên. Có một câu nói rất hay mà bản thân Làm Cha Vlog thấy hợp lí trong quá trình luyện chữ của bé là: “Muốn nhanh thì phải từ từ”.

Đối với cấp độ 2, đây là quá trình không quá khó khăn, nhưng nó được xem là đặc biệt cần thiết, tuy nhiên đa phần, phụ huynh của các bé thường muốn cho các bé học viết sơ sài để qua phần học viết mặt chữ, điều này sẽ ít ảnh hưởng nếu bé sinh ra vốn có chỉ số thông minh và khả năng tiềm ẩn tốt, nhưng nếu bé nhà bạn có thể không quá vượt trội trong quá trình tiếp thu, thì như thế sẽ làm cho bé khó lòng vượt qua dễ dàng trong quá trình viết chữ sau này.

+ Cấp Độ 3: sau khi biết các viết được những đường nét cơ bản, thì đây sẽ là bước tiếp theo-quá trình quan trọng nhất trong việc luyện viết cho bé. Ở Cấp Độ thứ 3 này, bé sẽ bắt đầu quá trình viết thực sự, bên cạnh quá trình viết, bé sẽ phải học và nhớ các mặt chữ, đây là quá trình cần sự can thiệp của phụ huynh để bé có thể học một cách tốt nhất, và sau khi hướng dẫn bé trong thời gian đầu, phụ huynh chỉ cần cho bé tập viết theo bộ Flashcard, dần dần ngày qua ngày, bé sẽ nhớ mà không quá khó khăn và áp lực, mỗi lần bé quên thì có thể tự lấy ra để xem lại, từ đó sẽ hình thành nên sự tiếp thu một cách tự nhiên trong bé.

+ Cấp Độ 4: đây là phân nâng cấp của cấp độ 3, sau khi các bé đã học được những chữ viết cơ bản, thì bé sẽ tiếp tục học các chữ ghép như ‘nh’, ‘ngh’,…sau khi học xong phần này thì xem như bé đã hoàn thành cơ bản được quá trình viết, chỉ cần kết hợp tốt với sự hướng dẫn cách đọc của phụ huynh thì bé hoàn toàn có thể hòa nhập thật tốt với quá trình học tập trên lớp. Từ đó sẽ có nhiều thời gian hơn để bé có thể hình thành sự quan tâm của bản thân mình với quá trình học tập, loại bỏ đi những sự chán nản lúc mới bắt đầu thường gặp ở mỗi học sinh.

+ Cấp độ 5: đây chính là cấp độ cuối cùng của các bé, tạo điều kiện cho các bé học và nhớ mặt các chữ số, mặc dù là cấp độ cuối cùng, nhưng các phụ huynh có thể kết hợp khéo léo, lồng ghép trong quá trình học các cấp độ khác. Bên cạnh đó, bằng những ví dụ minh họa hằng ngày mà các phụ huynh có thể nghĩ ra, điều này sẽ thúc đẩy các bé học số một cách nhanh chóng, tạo tiền đề để các bé có thể học môn Toán theo cách tốt nhất.

Với sự chăm chút từ những chi tiết nhỏ, và đặt mình ở vị trí là phụ huynh, Làm Cha Vlog hiểu được tâm tư của những người là cha là mẹ, luôn muốn cho con mình có thể sống trong điều kiện học hành tốt nhất, mong sau này bé sẽ có một tương lai tươi đẹp, trở thành những gì bé ước mơ, và con đường ngắn nhất để thực hiện được ước mơ ấy chính là giáo dục. Bằng cách dạy dỗ và cho bé những điều kiện học tập tốt nhất là cơ sở để bé có thể tiến gần hơn với một cuộc sống tốt đẹp sau này. Do đó cha mẹ hãy dành ra tí thời gian của bạn thân mình, thời gian trôi qua thì không thể lấy lại được, mỗi bé thì chỉ có một lần trong đời để lớn lên, và cha mẹ cũng chỉ có một lần để chứng kiến quá trình ấy, vì thế đừng quá mải mê công việc mà từ bỏ sự quan tâm dành cho con em mình để chúng được vui vẻ, tươi cười lớn lên trong vòng tay yêu thương của chúng ta, mà sau này khi già đi thì chính những kỳ niệm ấy sẽ làm ta  mỉm cười chứ những chuỗi ngày vùi đầu làm việc có thể sẽ chẳng bao giờ làm được điều đó.

Thay cho lời kết Làm Cha Vlog xin cảm ơn sự đồng hành, quan tâm của các anh chị- phụ huynh của các bé đã tin tưởng và ủng hộ nhóm, chúc các anh chị luôn tràn đầy sức khỏe, niềm vui để có thể chăm sóc, thương yêu các bé một cách chân thành nhất, để các bé có thể lớn lên, có thể sống hết mình và làm những gì mà bé ước mơ.