Cách chọn bút viết chữ đẹp

1881

Chọn đúng bút viết chữ đẹp giúp nhanh chóng cải thiện nét chữ của bạn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chữ viết, việc chọn bút viết chữ đẹp góp phần quan trọng trong qúa trình luyện viết chữ đẹp. Để chọn được bút viết chữ đẹp bạn nên bỏ qua tiêu chí “tốt, đẹp, rẻ” vì trên thực tế để có thể sản xuất ra bút viết chữ đẹp có chất lượng tốt thôi, đã mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi kinh nghiệm rất lớn từ nhà sản xuất. Vì vậy, nếu nắm được kiến thức về bút máy sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bút viết chữ đẹp theo ý mình. Trong bài viết này, chudep.com.vn xin giới thiệu các bạn về cấu tạo của bút viết chữ đẹp , để mọi người có cái nhìn khái quát hơn về loại bút này nhé!

Bút viết chữ đẹp thướng chia 3 phần: ống mực, ống dẫn và ngòi bút

  1. Ống mực là nơi dự trữ mực cho bút, thường có 2 loại dự trữ:

Loại 1: mực được đưa vào ống và sử dụng trong quá trình viết (bút loại trung bình)

Loại 2: có một pit-tông dùng để bơm mực ( bút loại cao cấp, đắt tiền)

Bút viết chữ đẹp cao cấp
Cấu tạo bút máy
  1. Phần ống dẫn

Mực sẽ được các ống dẫn đưa xuống ngòi bút máy bằng các rãnh. Khi mực được đưa xuống bằng các rãnh sẽ giảm thiểu tối đa việc rò rỉ mực. Phần ống dẫn và ngòi là hai phần quan trọng nhất của bút viết chữ đẹp, việc bút có ra mực đều, nét chữ đẹp không là phục thuộc hoàn toàn vào hai thiết bị này. Bút viết chữ đẹp tốt là loại bút mà 2 bộ phần này cần kết hợp hài hòa, giúp cân băng áp suất bên trong và bên ngoà ngoài ống mực. Phần ống dẫn thường được làm bằng nhựa tổng hợp hoặc làm bằng chất ebonite.

  1. Phần ngòi bút

Bút viết chữ đẹp thường được thiết kế với mẫu mã sang trọng, độc đáo, giúp tạo ra nét riêng của từng loại bút đồng thời tạo cảm hứng cho người dùng. Bút có đọ bền đẹp là nhờ ngòi bút. Nét nghệ thuật của chữ viết thể hiện ở những nét đậm nét nhạt được tạo nên do lực cánh tay tác động lên bút máy lúc mạnh lúc nhẹ, việc này hoàn toàn không thể thực hiện được với bút bi.

Bút viết chữ đẹp cao cấp
Ngòi bút cao cấp

Ngòi bút viết chữ đẹp thường được làm bằng thép không rỉ, mạ vàng. Nhưng thép là kim loại quá cứng nên không thể đem đến sự mềnh mại của ngòi bút cho những người khó tính. Nên những loại bút hạng sang thường được làm bằng vàng.

Hãy cùng chudep.com.vn tìm hiểu sâu hơn về ngòi bút và các kiểu bút trong bài: Cách chọn bút viết chữ đẹp cao cấp nhé!