Cách thay ngòi bút máy lamy

1837

Cách thay ngòi bút máy lamy cực nhanh và dễ thực hiện

Bút máy Lamy được các chuyên gia đánh giá cao về thiết kế tiện dụng và cách thay ngòi bút máy cũng như tìm mua rất dễ dàng. Lamy là công ty sản xuất rất nhiều kích cỡ ngòi bút khác nhau. Vì vậy, thật tuyệt vời khi bạn có thể thay thế từ ngòi bút có kích cỡ tiêu chuẩn (rất nhỏ, nhỏ, trung bình) cho tới những ngòi bút đặc biệt như Oblique hay Italic chỉ với một cây bút máy là đủ.

Ngòi bút lamy được thiết kế với chất liệu thép không gỉ, nếu ngòi bút của bạn bị hỏng hoặc bạn muốn sử dụng một loại ngòi bút khác để viết, thì cách thay ngòi bút máy tiến hành cụ thể với 3 bước như sau:

Trong hình là cách thay ngòi bút máy lamy từ ngòi medium (trung bình) bằng ngòi fine (mảnh):

  • Bước 1: Làm sạch bút

Trước hết, bạn dùng vải mỏng lau sạch phần mực bám trên ngòi bút, giúp mực không bị dính tay hoặc văng tung tóe lúc rút ngòi bút ra.

  • Bước 2: Dán băng dính vào đầu ngòi bút

Bắt đầu từ cạnh của phần hút mực, thao tác theo hướng xuống đến hết ngòi với dải băng dính (hình 1), phải chắc chắn rằng dải băng bám chắc chắn vào mặt trước của ngòi. Nên để dải băng đủ dài để bạn có thể kéo ra. Chú ý, nên sử dụng băng dính trong suốt loại dày, chất lượng tốt. Không nên sử dụng loại băng dính ghi chú, vì ít bám và dễ bị tuột.

  • Bước 3: Kéo ngòi bút

Thao tác kéo nhẹ dải băng xuống dưới, ngòi bút sẽ dễ dàng trượt khỏi bút. Đến lúc này, bạn đã có thể thay ngòi bút mới vào và tiếp tục sử dụng.

Đây là điều đặc biệt trong thiết kế rất dễ thay ngòi của hãng Lamy. Ngòi bút viết êm, đẹp lại rất đều màu nên ngày được người sử dụng tin yêu và lựa chọn. Chỉ với 3 bước thay ngòi bút máy trên, bạn yên tâm thực hiện mà không lo làm tổn thương, gây hỏng ngòi bút.

Thật dễ dàng để có được những nét chữ mới chỉ với 1 cây bút lamy phải không! Chúc các bạn thành công.