Cách chọn bút viết chữ cao cấp

1357

Bút viết chữ cao cấp không chỉ mang lại nét chữ đẹp mà còn mang đến sự sang trọng cho người sử dụng.

Điều quan trọng tạo nên nét chữ đẹp là chọn đúng loại bút viết chữ cao cấp phù hợp với nhu cầu của bản thân. Chudep.com.vn xin giới thiệu đến các bạn một vài lưu ý nhỏ về ngòi bút và kiểu bình mực, hi vọng bạn có thể chọn cho mình cây bút viết chữ cao cấp vừa ý nhất.

  1. Ngòi bút

Cỡ ngòi bút được lựa chọn dựa theo mục đích sử dụng của từng người. Bút viết chữ cao cấp thường được chia thành 5 cỡ ngòi bút như sau:

  • EF (cỡ ngòi bút rất nhỏ), bút này phù hợp cho việc viết lên lề sách thay thế cho bút chì hoặc những người có nét chữ nhỏ dùng để ghi chép hàng ngày.
  • F (cỡ nhỏ), bút này có thể dùng để ghi chép thông thường nếu chữ viết tay của bạn nhỏ, nhưng ngòi trơn, mượt và đủ ướt.
  • M (cỡ ngòi vừa) dùng được cho tất cả mọi việc và không thực sự mạnh về bất kỳ việc gì (đây chính là lý do mà các cửa hàng bán bút nhập khẩu ở Việt nam đều chỉ nhập bút viết chữ cao cấp ngòi M)
  • B( cỡ ngòi bút to) dành cho người chữ to và cũng khá hợp với việc ký tên.
  • OB ( to xiên) có thể viết được nét thanh đậm, dùng để ký tên thì rất tuyệt vời.
ngoi-but
Ngòi bút viết chữ cao cấp
  1. Chọn kiểu bình mực

Bút viết chữ cao cấp hiện nay có 3 kiểu bình đựng mực là (1) mực ống catridge, (2) là converter, (3) là pít-tông

  • Loại bút có bình đựng mực là catridge thì sạch sẽ và khá tiện lợi, hầu như không hề có chuyện bạn bị mực lem ra tay nhưng lại rất hạn chế về màu sắc và mỗi ống đựng được rất ít mực trong khi giá lại rất cao.

Thật ra, nếu tiết kiệm thì bạn cũng có thể sử dụng ống tiêm và bơm mực vào catridge để sử dụng tiếp với thời gian thực hiện không quá 5 phút.

  • Bút viết chữ cao cấp có bình đựng mực kiểu converter thì cân bằng mọi măt, vừa dễ thay mực, vừa tiện vệ sinh, vừa không chứa quá nhiều mực nên không cảm giác mỏi khi cần bút (bút không quá nặng).
  • Bút viết chữ cao cấp có bình đựng mực kiểu pít-tông là kểu thiết kế giúp bút chứa được nhiều mực nhất nhưng cũng làm bút nặng hơn. Thông thường, các bút dùng pít-tông sẽ có thêm cửa sổ mực (ink window) để theo dõi lượng mực còn lại trong bút.
Bút viết chữ cao cấp
Ống mực bút viết chữ cao cấp

Việc lựa chọn được cỡ ngòi và kiểu bình mực chiếm 90% về chất lượng của bút. Chudep.com.vn hi vọng đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để có thể chọn cho mình bút viết chữ cao cấp ưng ý nhất.