Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mực bút máy

896

Sử dụng mực bút máy như thế nào là tốt nhất?

Sử dụng mực bút máy loại nào và cách sử dụng như thế nào? Không chỉ những người mới dùng viết máy mà ngay cả những người dùng quen loại viết này cũng cảm thấy bối rối khi được hỏi đến. Trong bài viết hôm nay, chudep.com.vn xin giải đáp một vài câu hỏi thường gặp đến với các bạn nhé!

  1. Sử dụng mực bút máy loại nào là tốt nhất

Khi lựa chọn mực, bạn nên chú ý đừng mua những loại mực chuyên dụng cho các loại bút khác như: mực India, mực vẽ kỹ thuật, mực vẽ của họa sĩ vì chúng có thể sẽ quá đậm hoặc quá loãng khi viết với bút máy. Trường hợp thường xảy ra là loại mực này hay có cặn sẽ làm nghẽn ngòi bút và làm hỏng hệ thống bơm mực.

Thậm chí, một trong những loại mực này, đặc biệt như loại mực chế tạo bằng công thức cổ (mực iron gall). Loại mực này được chế tạo từ hỗn hợp tannic acid và muối sắt (Fe II Sulfat), có thể ăn mòn những bộ phận bên trong của bút.

Cách sử dụng mực bút máy
Nên sử dụng loại mực dành riêng cho bút máy
  1. Nên tìm mua mực bút máy ở đâu?

Hiện nay việc sử dụng mực bút máy nhập khẩu được khá phổ biến. Tuy nhiên cửa hàng chuyên phân phối mặt hàng này khá ít, chủ yếu là mua trực tuyến của các hãng như: Ink Palette, Pendemonium, Swisher Pens…

Các loại mực bút máy này thường được bảo quản trong những bình thủy tinh khá dày nên việc vận chuyển cũng sẽ ít khi gặp rủi ro gì đáng ngại nếu người bán đã đóng gói kỹ lưỡng.

  1. Có phải sử dụng mực bút máy cùng hiệu với bút không?

Với những nhà sản xuất viết cao cấp thường sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành nếu bút của hãng sử dụng một loại mực khác thương hiệu. Tuy nhiện, về cơ bản nếu bạn sử dụng mực bút máy của các nhà hãng sản xuất mực chuyên nghiệp như Private Reserve hay J. Herbin thì cây bút máy của bạn sẽ không xảy ra bất cứ hư hỏng nào. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng mực bạn mua có dán nhãn “fountain pen ink”, loại mực dùng cho viết máy. Thận trọng những khi lau chùi bút sạch sẽ, đặc biệt là khi không sử dụng bút trong một khoảng thời gian dài.

Cách sử dụng mực bút máy
Lựa chọn mực chính hãng và chất lượng đảm bảo

Chudep.com.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và giải đáp thắc mắc các bạn trong bài tiếp theo về cách sử dụng mực bút máy nhé!