Cách viết chữ hán đẹp- tuy khó mà dễ

5316
Cách viết chữ hán đẹp
Cách viết chữ hán đẹp

Cách viết chữ hán đẹp vừa nhanh vừa dễ thực hiện

Ngày nay tiếng Trung trở nên khá phổ biến trong cuộc sống, cách học cũng như cách viết chữ hán luôn không phải là việc dễ dàng đối với người học. Khi học tiếng Trung có rất nhiều thứ chúng ta cần phải học và chú ý như : làm sao để nắm chắc ngữ pháp , cách viết chữ hán đẹp, làm sao đàm thoại tốt, nghe được hiệu quả …

Cách viết chữ Hán đẹp
Cách viết chữ Hán đẹp

Bài viết này chudep.com.vn xin giới thiệu các bạn cách viết chữ hán đẹp như thế nào? Chữ hán thoạt nhìn thấy rất là phức tạp nên phần lớn mọi người học đều bỏ qua giai đoạn luyện viết chữ và cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên luyện viết chữ tạo cho ta niềm yêu thích khi học ngôn ngữ này, đồng thời nét chữ cũng nói lên một phần tính cách con người bạn, tạo được thiện cảm với người đọc. Chữ Hán nguyên bản là những nét tượng hình nên buộc người viết phải có trí trưởng tượng. Vậy làm như thế nào để luyện để trở nên dễ dàng hơn thì bạn hãy thử làm theo những điều mình chia sẻ ngay dưới đây nhé!

Đầu tiên hãy chọn cho mình cây bút mực nước nét đậm và quyển sách hướng dẫn viết chữ :

  • Hãy viết theo từng nét và thứ tự trong sách hướng dẫn để việc tập viết trở nên dễ dàng hơn. Bạn không nên sử dụng bút bi vì nó có thể sẽ làm cho nét chữ của trở nên cứng hơn về sau để viết chữ hán đẹp sẽ rất khó.
  • Nắm được quy tắc cách viết chữ hán đẹp: chữ Hán có nhiều nét, là chữ tượng hình không có bảng chữ cái giống như các ngôn ngữ khác do vậy cần phải viết theo những quy tắc dưới đây để có thể viết chữ hán đẹp:

– Từ trên xuống dưới           như chữ  tam, công, nghệ… 三、工、芸

– Từ trái sang phải              như chữ  xuyên, hiệu, hồ…  川、校、湖

– Từ ngoài vào trong           như chữ  quốc, điền, đồng…   国、田、同

– Ngang trước sổ sau          như chữ  thập, đại, thổ…   十、大、土

– Giữa trước trái phải sau  như chữ  tiểu, thuỷ, băng…  小、水、氷

– Sổ giữa sau cùng              như chữ  trung, bán, bình… 中、半、平

– Nét ngang sau cùng          như chữ  nữ, tử, mẫu…   女、子、母

  • Viết cân đối một chữ trong một ô: Khi viết chữ Hán vào tập viết thường có kẻ ô sẵn – mỗi chữ bạn viết trong một ô. Bạn chú ý viết ngay ngắn ,thẳng hàng và mỗi con chữ cần phải đều nhau. Vậy làm như thế nào để cân đối các chữ trong các ô vuông đó? Chủ yếu là do cách trình bày các chữ ít nét, nhiều nét vào trong ô vuông đều nhau. Việc này cần sự luyện tập thường xuyên và nhiều lần của người viết.
cách viết chữ hán đẹp
Tập viết chữ Hán
  • Cách cầm viết:  để viết chữ Hán đẹp bạn cần phải thả lỏng tay cầm bút của mình, không nên cầm quá chặt bút bởi sẽ làm cho các đường nét của bạn trở nên thô cứng , lệch và xấu…. bạn nên Thả lỏng bàn tay viết mềm mại , nhẹ nhàng như khi viết chữ bản ngữ. Và điều cuối cùng rất quan trọng là các bạn muốn viết chữ hán đẹp thì cần thường chăm chỉ thường xuyện luyện. áp dụng 4 bước ở trên và viết đi viết lại trở nên quen tay, chắc chắn bạn sẽ sở hữu được những dòng chữ hán đẹp.Chúc các bạn viết được chữ hán đẹp như ý.