Dạy con cách luyện chữ đẹp từ tuổi lên 3

737
Cách luyện chữ đẹp cho trẻ
Cách luyện chữ đẹp cho trẻ từ tuổi lên 3

Dạy con cách luyện chữ đẹp bằng 1 công thức “thực hành”

Các bậc cha mẹ thường dạy con cách luyện chữ đẹp khi bé bước vào lớp 1, đều này dẫn đến sự khó khăn cho bé và giáo viên hướng dẫn, vì bé chưa có thói quen với việc viết chữ cũng như cách cầm bút như thế nào là đúng.

Không có cách luyện chữ đẹp nào là cấp tốc, viết chữ đẹp là thói quen được tập luyện thường xuyên, đặc biệt với lứa tuổi thiếu nhi các bậc cha mẹ cần có cách kèm đúng, còn lại việc các bé viết chữ đẹp là điều dễ dàng.

Theo quan sát của các giáo viên tiểu học giai đoạn hiện nay khi các bé đến trường đều biết mặt chữ, các phát âm, nhiều bé còn đã biết đọc, chỉ có cái tội là không biết viết, hay viết theo những gì bé đã từng viết khi học tại nhà. Các bé không có gì sai, chỉ có một phần lỗi là do các bậc phụ huynh không dạy con cách luyện chữ đẹp cho các con khi bé mới bắt đầu cầm bút.

dạy con cách luyện chữ đẹp
Dạy trẻ cách luyện chữ đẹp khi bé lên 3

Độ tuổi dễ nhất để tập cho bé biết và viết các nét cơ bản là khi lên 3, ở độ tuổi này bé đã biết bắt chước theo hành động trong tivi, những hành động của người lớn, và việc của người lớn chúng ta, hãy dành thời gian chơi những trò chơi có lồng ghép những kí hiệu của chữ viết, chúng ta càng sáng tạo nhiều trò chơi, các bé học càng giỏi.

Đừng để các bé hình thành thói quen viết chữ theo cách riêng của bé rồi mới dạy bé cách luyện chữ đẹp!

Khi còn nhỏ trẻ em chưa đủ tư duy để hiểu luyện chữ đẹp để làm gì, việc của trẻ là bắt chước, bé thấy dễ thì hứng thú làm theo, khó thì bỏ qua, do đó nếu bé không được dạy viết trước, khi đến tuổi đến trường giáo viên cải tạo nét chữ của trẻ là cả một vấn đề.

Theo quan điểm của cô giáo Trần Thị Thúy chủ nhiệm website chudep.com.vn là: “Hãy hình thành tư duy luyện viết chữ đẹp khi bé chưa biết gì dễ hơn gấp rất nhiều lần so với để các bé viết sai rồi sửa lại”

dạy con cách luyện chữ đẹp
Bé học viết khi vào lớp 1

Vậy nếu con bạn đã hình thành thói quen viết chữ xấu, chúng ta cải thiện chữ viết của các bé như thế nào?

Các bậc phụ huynh đừng quá lo lắng, chúng ta sẽ bắt đầu lại từng bước cơ bản trong cách luyện chữ đẹp, không tạo áp lực cho trẻ, thực hành viết chữ cùng trẻ hàng ngày, xây dựng lại thói quen cầm bút, cách ngồi viết, những việc tưởng chừng như đơn giản nhưng tạo nên những nét chữ đẹp mê li của các bé sau này. Chúc cho các bậc phụ huynh sẽ cải thiện được nét chữ của con mình.

Nếu có câu hỏi gì liên quan đến cách luyện chữ đẹp, đừng ngần ngại hãy đặt câu hỏi với chúng tôi.