Cách thay ngòi bút máy

3342

Cách thay ngòi bút máy như thế nào là đúng?

Bút máy được ví như người bạn tri kỉ của những người đam mê chữ viết tay. Hầu hết tất cả loại bút máy nếu sử dụng lâu ngày sẽ xảy ra hiện tượng ngòi bút bị mòn đầu, mòn cạnh hoặc ngòi sẽ bị tòe ra do lực ấn khi viết. Khi ngòi bút của bạn bị các vấn đề trên, cách đơn giản nhất là thay ngòi bút. Vậy cách thay ngòi bút máy như thế nào để có thể dễ dàng thực hiện mà không mất quá nhiều thời gian. Chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã có ngay cây bút máy mới, vừa tiết kiệm vừa sử dụng tiếp cây bút thân yêu của mình.

Cách thay ngòi bút máy:

Bước 1: trước tiên bạn nên rửa sạch bút bằng nước ấm, sau đó lau sạch và để bút khô ráo. Tránh việc thay khi trong bút còn mực vì như vậy mực sẽ khiến tay bạn bị bẩn và dơ luôn lớp vỏ bên ngoài của bút.

Bước 2: Ngâm ngòi viết mới bằng nước ấm trong giây lát giúp phần dầu bảo quản ngòi tan ra hoặc sau khi lắp xong, tiến hành cũng được.

Bước 3: cuốn 1 ít giấy đa năng hoặc giẻ mềm quanh ngòi bút cũ, cách thay ngòi bút máy như vậy giúp tránh việc cọ sát giữa kìm kẹp và ngòi viết.

Cách thay ngòi bút máy
Dùng giấy mềm cuốn quan ngòi bút để tránh cọ xát

Bước 4: lấy kìm kẹp ( kìm mũi thẳng) vào phần cuốn giẻ chỗ phần lưỡi gà và ngòi rút thẳng hướng ra ngoài. Chú ý cần tránh kẹp vào phần trên của lưỡi gà có những rãnh hút mực vì nếu kẹp vào phần này, cây bút của bạn sẽ bị hỏng, bút viết không ra mực hoặc ra mực không đều. Lưu ý quan sát rãnh khớp ruột gà để lắp khớp lại sau khi thay ngòi

Cách thay ngòi bút máy
Chú ý phần lưỡi gà của bút

Bước 5: Sau khi rút cả ngòi và ruột gà ra ta thay ngòi mới, dùng tay đẩy ngòi và ruột gà vào vị trí cũ như ban đầu.

Với cách thay ngòi bút máy này, xem như bạn đã tự mình làm ra một chiếc bút mới.

Tuy nhiên, mỗi hãng khác nhau thì kích thước ngòi bút cũng khác nhau, vì thế để bút sau khi thay ngòi đảm bảo được chất lượng, bạn chỉ thay ngòi đúng hãng và kích thước ngòi viết cũ.

Chudep.com.vn hy vong bạn đã biết cách thay ngòi bút máy. Chúc bạn thành công.