Cách bảo quản bút máy

1429

Bảo quản bút máy như thế nào để bút luôn sáng bóng và đảm bảo độ bền đẹp của ngòi bút.

Việc lựa chọn được cây bút máy phù hợp với nhu cầu và sở thích bản thân không phải là chuyên đơn giản. Vì vậy, làm thế nào để bảo quản bút máy thân yêu của bạn một cách tốt nhất? Bên cạnh việc bảo quản bút máy bằng cách lưu giữ cẩn thận trong hộp đựng viết thì để kéo dài tuổi thọ của bút máy của bạn, chudep.com.vn xin giới thiệu các bạn vài mẹo nhỏ sau đây nhé:

  1. Bảo quản bút máy mới

Với những cây bút mới mua, trước khi sử dụng bạn cần lau sạch dầu nhớt và phần sơn chống ăn mòn ở phần ngòi bút trước khi chuẩn bị bơm mực vào bút.

Cách tốt nhất bảo quản bút máy mới là bạn nên ngâm ngòi bút vào nước nóng sau đó súc sạch ruột cho bút bằng cách bơm nước nóng đó vào rồi lại xả ra, làm như vậy vài lần sẽ giúp ruột bút thật sự sạch hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể hơ ngòi bút trên ngọn lửa của một que diêm thật cẩn thận để lớp sơn chống ăn mòn tan chảy ra và bốc hơi đi, như vậy khi viết bút sẽ ra đều mực, không bị tắc nghẽn.

Tuy nhiên khi tiến hành 2 cách bảo quản bút máy trên bạn cần lưu ý đến nhiệt độ của nước vì nếu quá nóng sẽ khiến ruột bút bị biến dạng.

cách bảo quản bút máy
Giữ ngòi bút luôn sạch sẽ
  1. Bảo quản bút máy đang sử dụng

Ngòi bút máy chiếm phần quan trọng tạo nên nét chữ và chất lượng bút. Vì vậy người dùng nên chăm sóc ngòi bút thật cẩn thận.

Ngòi bút phải được giữ sạch trong khi dùng và đừng để mực chảy ra ngoài bút. Bạn có thể dùng miếng vải mềm để lau bút khi đã sử dụng xong để giữ vệ sinh cho bút, nhớ rửa sạch và lau khô để ngòi bút không bị ăn mòn. Cách tốt nhất để lau ngòi bút là chùi nhẹ chúng bằng bàn chải chà răng ướt lông mềm. Ngòi bút có lớp phủ nên chà sạch trước khi dùng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng bàn chải sợi thủy tinh để vệ sinh cho bút.

Với những mẹo nhỏ trên, chudep.com.vn hy vọng bạn đã tìm ra cách bảo quản bút máy của mình, để luôn có những nét chữ thật đẹp và như ý.