Khắc phục sự cố khi dùng viết máy

1217

Sử dụng viết máy như thế nào để bút luôn tốt và tạo ra nét chữ đẹp.

Với người yêu viết, họ thường việc sử dụng độc quyền một nhãn hiệu hoặc đôi khi là yêu thích đúng một cây bút nào đó. Bởi vì thế, khi viết máy của bạn viết không ra, hoặc ra quá nhiều mực sẽ làm người dùng lo lắng. Vậy làm như thế nào để xử lý nhanh các hư hỏng của bút, để viết máy của bạn luôn bền đẹp như mới, hãy cùng chudep.com.vn tìm hiểu nhé!

  1. Viết máy lâu ngày không sử dụng, khi dùng thì mực không ra đều

Điều này thường xảy ra với viết máy không sử dụng tới trong khoảng thời gian dài mà quên vệ sinh bút trước khi cất khiến vào hộp khiến cho mực bám vào ngòi viết máy và khi sử dụng thì không viết ra được. Điều này là do trong quá trình cất giữ, mực trong viết máy sẽ bay hơi và khô két lại, đôi khi gây hoen gỉ ngòi bút. Trong trường hợp này, ta có thể khắc phục bằng cách tháo phần ruột bơm mực ra, sau đó ngâm toàn bộ phần đầu bút vào nước ấm 50-60 độ để những phần khô của mực sẽ mềm đi và bong ra. Nếu có thể, bạn hãy rút phần ngòi ra vệ sinh hoặc để nguyên vệ sinh bằng kem đánh răng và dùng bàn chải đánh nhẹ cho tan những điểm hoen gỉ. Sau khi vệ sinh xong, lau khô viết máy rồi bơm mực sử dụng bình thường lại từ đầu.

Cách sử dụng viết máy
Bút không ra mực nếu để thời gian lâu không sử dụng
  1. Viết máy bị ra nhiều mực

Trường hợp này thường xảy ra nếu chúng ta bơm mực cho viết máy quá đầy trong một lần. Cách tốt nhất là chúng ta nên điều chỉnh lượng mực bơm vào bút chỉ nên bằng 1/3 ruột bơm mực. Lúc này mực sẽ xuống từ từ và ra đều hơn tạo nên nét chữ đẹp, thanh thoát hơn. Sau khi viết xong, bạn nên dùng vải mềm vệ sinh ngòi bút trước khi đậy nắp lại. Tuy nhiện nếu bản thân bạn có thể điều chỉnh được lực ấn của tay và cách viết nét thanh đậm thì bạn hoàn toàn có thể bơm mưc nhiều mực mà mực vẫn chảy bình thường, đỡ mất thời gian bơm mực mực quá nhiều lần.

Chudep.com.vn hy vọng đã mang đến cho bạn kiến thức bổ ích giúp khắc phục sự cố thường gặp khi sử dụng viết máy. Chúc các bạn thành công.