Sự cố thường gặp khi dùng bút máy

1526

Cách xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng bút máy

Trong quá trình sử dụng bút máy một số rắc rối thường hay xảy ra như: viết ra mực không đều thậm chí là không ra mực, bị tắc mực, ngòi bút máy bị hoen rỉ…sẽ làm người dùng bối rối và lo lắng. Các bạn hãy cùng chudep.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó một cách dễ dàng nhất nhé.

  1. Bút máy mới mua nhưng chấm mực viết không ra

Trường hợp này sẽ xảy ra nếu bút mới mua về bạn đã vội vàng bơm mực vào để viết mà bỏ qua các bước vệ sinh bút trước khi dùng. Tất cả các loại bút máy, để bảo vệ ngòi viết, nhà sản xuất đều phủ lên trên phần ngòi một lớp chất bảo quản chống gỉ. Vì vậy, bạn cần rửa bút bằng nước ấm khoảng 50-60 độ, giúp loại bỏ đi lớp chất bảo quản, sau đó thấm sạch, lau khô rồi mới tiến hành bơm mực vào. Nên viết khởi đầu viết bằng những nét cơ bản.

Cách sử dụng bút máy
Vệ sinh bút máy trước khi sử dụng
  1. Bút máy viết mực ra không đều hoặc bị tắc mực

Khi bút có hiện tượng này xảy ra, bạn nên kiểm tra lại phần ruột gà và phần đầu ngòi đã có một khoảng cách đủ nhỏ để mực có thể tự ra hay chưa. Hiện tượng này cũng có thể do chất lượng của mực, mực có chất lượng kém thì tỉ lệ lắng cặn cao, dễ khiến cho những hạt sạn bám vào ngòi làm khô đầu ngòi. Nếu để vậy mà viết thì về lâu ngòi bút sẽ bị hư và không sử dụng được nữa. Cách khắc phụ như sau: Nếu là do mực thì bạn nên thay hộp mực mới phù hợp hơn. Trường hợp lọ mực bạn dùng quá lắng cặn mà bạn chưa muốn bỏ đi thì có thể pha loãng mực với nước lọc theo tỉ lệ 2 mực : 1 nước. Chú ý nên thường xuyên vệ sinh bút máy, tránh để lớp lắng cặn tích tụ bám lâu ngày vào đầu ngòi, sẽ giúp bảo vệ tốt cho ngòi bút máy của bạn.