Cách chọn ngòi bút máy

1351

Cách chọn ngòi bút máy phù hợp nhất với nhu cầu và nét chữ của bạn

Tùy vào từng mục đích và đối tượng sử dụng mà nhà sản xuất sẽ đưa ra các mẫu ngòi viết khác nhau, cách chọn ngòi bút máy cụ thể như:

  • Đối tượng học sinh

Đối với học sinh, nhất là các em ở bậc tiểu học, giai đoạn này các em mới tập viết hoặc làm quen với viết máy vì thế phụ huynh nên chọn ngòi bút máy loại tròn cho các bé. Bút máy ngòi có đầu tròn, dày sẽ giúp các em viết được trơn và dễ viết hơn. Tuy nhiên mức độ thanh đậm sẽ ít hơn so với bút máy ngòi mài. Đồng thời khi sử dụng ngòi bút sắc nét, viết sẽ bị gai làm người viết không thể viết nhanh được.

chọn ngòi bút máy
Ngòi bút tròn
  • Đối tượng luyện viết chữ đẹp

Đối với các bạn dùng bút để luyện viết chữ đẹp thì cần chọn ngòi bút máy mỏng, có loại rất mỏng 0,04 – 0,06mm để tạo ra nét viết có độ tương phản thanh – đậm được rõ nét hơn.

Lưu ý:

– Khi viết chữ nhỏ thì cần ngòi có đầu ngòi viết nhỏ.

– Khi viết bằng khen, giấy khen, viết tên bài… thì đầu ngòi bút có bề rộng đầu lớn hơn.

chọn ngòi bút máy
Ngòi bút luyện viết chữ đẹp
  • Đối tượng viết thư pháp

Bút máy được dùng chuyên cho thư pháp bút sắt còn được gọi với tên là bút thư pháp, bút được sản xuất để phục vụ nhu cầu viết chữ của những người yêu thư pháp Trung hoa. Loại bút này đặc biệt có phần đầu ngòi bút cong lên một chút để viết được nét thanh nét đậm được đẹp hơn. Kỹ thuật viết chữ nét thanh đậm của loại bút này khá khác so với viết thanh đậm chữ latin.

chọn ngòi bút máy
Ngòi bút thư pháp

Bút máy có rất nhiều loại khác nhau, do đó người sử dụng cần lựa chọn ngòi bút máy phù hợp với nét chữ cũng như kiểu chữ mình muốn viết thì khi việc sử dụng bút máy mới mang lại hiệu quả cao được.

Ngoài việc nắm được những kiến thức về cách lựa chọn ngòi bút máy thì trọng lượng và kích thước của bút cũng là chỉ tiêu cần được các bạn quan tâm trước khi chọn mua cho mình cây bút máy.

Chúc các bạn sẽ chọn được cho mình viết máy phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình.