Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm

11282

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm bằng bút máy

Để viết được nét chữ đẹp thì việc lựa chọn bút máy phù hợp đóng vai trò quan trọng. Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm đạt hiệu quả cao nhất khi người viết lựa chọn đúng ngòi bút có chất lượng cao và được mài bằng máy một cách cẩn thận giúp thể hiện rõ nét thanh nét đậm một cách mềm mại và uyển chuyển hơn. Khi được mài, phần đầu ngòi bút sẽ mỏng và có chiều rộng nên khi viết cạnh mỏng là những nét đưa lên ứng với nét thanh của chữ và khi đưa xuống bề rộng ngòi bút sẽ tiếp xúc với mặt giấy tạo ra nét đậm rất rõ nét mà không phải ấn mạnh tay.

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm trước hết cần nắm được quy tắc cầm viết đúng. Cách cầm bút đúng là cầm xuôi theo chiều ngồi, góc độ bút đặt so với mặt giấy khoảng 45 độ. Kỹ thuật để viết nét thanh – đậm còn phụ thuộc nhiều vào lực ấn của bàn tay, sự linh hoạt và uyển chuyển khi đưa ngòi bút lên và hạ xuống. Để làm được điều này, người viết cần quá trình rèn luyện kiên trì, liên tục trong khoảng thời gian cố định.

+Kỹ thuật viết nét thanh:  Đưa ngòi viết hơi nghiêng, hất nhẹ từ dưới lên trên để tạo nét chữ thanh mảnh, mềm mại.

+Kỹ thuật viết nét đậm:  Đưa ngòi viết úp mặt xuống xuôi theo chiều ngồi của người viết. Nét viết từ trên xuống dưới, viết nhẹ nhàng không cần tỳ, đè bút sẽ giúp nét chữ trong tự nhiên hơn.

Để viết được chữ nghiêng thì khi viết, người dùng sẽ nghiêng khoảng 15 độ về phía bên phải.

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm
Mẫu chữ nét thanh nét đậm

Cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm còn phụ thuộc nhiều yếu tố:

_ Viết đúng quy trình: đặt bút đúng điểm bắt đầu của mỗi con chữ

_ Chữ viết liền mạch và viết đủ nét: chữ viết không được rời rạc, các nét nối với nhau một cách mềm mại sẽ giúp viết được nhanh hơn.

Chudep.com.vn hi vọng đã mang đến các bạn những thông tin cần thiết về cách viết chữ đẹp nét thanh nét đậm. Chúc các bạn thành công.