Luyện viết chữ đẹp MIỄN PHÍ cho người lớn

12571
luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Cách luyện viết chữ đẹp cho người lớn

Bạn đang có nhu cầu luyện chữ đẹp, chúng tôi xin giới thiệu bạn Khoá Luyện Chữ Đẹp Miễn Phí Uy Tín bạn có thể học trực tiếp học Online tại nhà, khoá học này do Làm Cha Vlog tổ chức:

———-

Thời gian của khóa học linh động:

Thời gian: 6 buổi

Buổi trưa: địa chỉ đang khai giảng – Chiêu sinh 5 bạn đăng ký sớm nhất.

– Từ 14h-15h30

+ Thứ 2, 4, 6: Caphe TCoffee 138/25 Lê Đức Thọ, Phường 17, Gò Vấp

———————————-

Buổi tối: đang khai giảng – chiêu sinh 5 bạn đăng ký sớm nhất

+ Thứ 3, 5, 7: Paris Baguette 190D Hoàng Văn Thụ, P4, Tân Bình, TPHCM (Lăng Cha Cả)

———————————-

Buổi sáng: DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI (tài liệu $20)

+ Thứ 7, chủ nhật: 9h30 – 11h

Địa điểm tại: Paris Baguette số 1 Cao Thắng, Phường 2, Quận 3, TPHCM

———————————-

– Học phí: 0đ

– Tài liệu: 250,000đ (bao gồm: tập 4 ô li nghiêng, bút thanh đậm, tài liệu)

– Chỉ nhận tối đa 10 học viên trong 1 lớp và dành cho học viên 15 tuổi trở lên.

*P/s: Vì địa điểm học là không gian riêng của quán caphe nên khi tham gia khoá học, mỗi buổi học – học viên sẽ ủng hộ quán thức ăn/ thức uống giá từ 20K trở lên.

>> Xem chi tiết khoá học tại link này: https://lamchavlog.com/luyen-viet-chu-dep-mien-phi-tai-tphcm-dang-ky-hoc-ngay

Cách cơ bản để luyện viết chữ đẹp cho người lớn

Việc luyện viết chữ đẹp cho người lớn có nhiều mặt thuận lợi và dễ dàng hơn so với luyện chữ cho trẻ em. Chỉ cần nắm được các quy tắc cơ bản, người lớn đã có thể nhanh chóng cải thiện nét chữ của mình. Tuy nhiên, đối với nhiều người, việc thay đổi những thói quen không tốt khi viết chữ cũng cần khoảng thời gian nhất định để luyện tập. Vì vậy, trong bài viết này chudep.com.vn xin gửi đến các bạn vài cách cơ bản giúp quá trình luyện viết chữ đẹp cho người lớn đạt được hiệu quả cao hơn.

Người lớn luyện chữ đẹp mất thời gian bao lâu?

nguoi-lon-luyen-chu-dep-mat-bao-lau
Người lớn luyện chữ đẹp chỉ cần khoảng 1 tuần và mỗi ngày 15 phút

Một trong những trở ngại của người lớn khi luyện viết chữ đẹp là không có thời gian vì chúng ta còn phải lo rất nhiều thứ khác như cơm, áo, gạo, tiền, con cái, gia đình…nên mặc dù yêu nét chữ nhưng không phải lúc nào cũng dành được nhiều thời gian như các em học sinh, tuy nhiên các bạn không biết rằng nét chữ của mình chỉ cần được người thầy hướng dẫn thì chỉ cần sau 4 buổi học (mỗi buổi 2 tiếng) hoặc là 15p/ ngày trong 1 tuần là nét chữ đã được cải thiện 40%. Điều này có thể đảm bảo.

Người lớn luyện chữ đẹp cần chuẩn bị những gì?

nguoi-lon-luyen-chu-dep-can-chuan-bi-nhung-gi
Người lớn luyện chữ đẹp cần chuẩn những gì?

🌼 5 thứ người lớn cần chuẩn bị để bắt đầu hành trình luyện chữ đẹp đó là:

+ Thứ 1: thời gian đây là cái quan trọng nhất, vì bạn không dành thời gian để luyện tập thì không bao giờ bạn sở hữu được nét chữ đẹp được. Nếu bạn luyện đúng phương pháp, bạn chỉ cần dành mỗi ngày 15p liên tục trong 1 tuần nét chữ của bạn sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, và sau khoảng 1 tháng thì chữ của bạn sẽ lột xác hoàn toàn.

+ Thứ 2: một cây bút viết được nét thanh nét đậm, lời khuyên cho bạn, bạn không cần mua bút có giá thành quá cao vì không phải người mới bắt đầu luyện chữ ai cũng viết được những cây bút đó, bạn mua chỉ có phí tiền, bạn có thể bắt đầu với cây Bút Mài Thầy Ánh mã SH101 với giá thị trường 35,000đ và các bạn nhớ mua 1 hủ mực Queen màu xanh hoặc tím

+ Thứ 3: một quyển vở luyện chữ 4 ô li loại giấy dày (giấy mỏng sẽ bị thấm mực nha các bạn), bạn có thể mua ngoài nha sách là được

+ Thứ 4: Bạn cần một người giáo viên hướng dẫn từ xa hoặc một bộ giáo trình chuẩn để bạn học theo.

+ Thứ 5: sự kiên trì – kiên trì, ban đầu luyện chữ có thể bạn sẽ bị đau tay, bị người khác kêu bỏ cuộc, nhưng bạn hãy kiên trì, chỉ trong thời gian ngắn thôi, bạn sẽ sở hữu được nét ai ai cũng yêu thích.

Địa chỉ luyện chữ đẹp cho người lớn uy tín nhất TPHCM?

Có nhiều trung tâm Luyện Chữ Đẹp Uy tín tuy nhiên bạn có thể lựa chọn khoá Luyện Chữ Đẹp do Làm Cha Vlog tổ chức, vừa tiết kiệm mà lại hiệu quả.

📳 Hotline tư vấn – chỉ đường: 0938.737.282

✳️ Trong 6 buổi học, bạn có thể lựa chọn thời gian linh động.

✳️ Bạn sẽ được học trọn vẹn những kiến thức chuyên môn về chữ đẹp từ bộ chữ thường, chữ hoa, cách ghép chữ, chữ hoa sáng tạo

✳️ Ngoài ra bạn còn được học cách phân biệt các loại bút viết chữ đẹp hỗ trợ cho việc bạn đi giảng dạy, phù hợp cho các giáo viên.

Tùy thuộc vào sở thích mà có thể luyện viết trong vở theo 2 cách: sử dụng vở ô li và sử dụng vở luyện viết chữ đẹp

  1. Sử dụng vở ô li

Ở giai đoạn đầu của việc luyện viết, các bạn nên chọn loại vở kẻ ô vuông nhỏ (dòng kẻ 4 li) để dễ dàng xác định chiều cao và bề rộng của chữ cái cho đúng tỉ lệ. Phương pháp luyện viết chữ đẹp cho người lớn chủ yếu là luyện viết từ dễ đến khó theo từng nhóm chữ, cụ thể như sau:

  • Luyện viết chữ thường

Về cơ bản, chữ viết thường có thể chia thành 3 nhóm có cấu tạo các nét cơ bản gần gũi với nhau. Luyện viết theo từng nhóm chữ giúp cho kĩ năng viêt nét cơ bản nhanh chóng thành thạo, tạo thói quen viết đều nét và đẹp chữ.

Nhóm 1: i, u, ư, t, n, m, v, r (8 chữ cái)

Hầu hết các chữ cái ở nhóm 1 đều có chiều cao 1 đơn vị (riêng chữ cái r cao 1,25 đơn vị, chữ t cao 1,5 đơn vị). Bề rộng cơ bản của chữ là ¾ đơn vị (riêng chữ cái m rộng 1,5 đơn vị).

Chữ cái ở nhóm này thường được cấu tạo bởi nét móc (móc xuôi, móc ngược, móc hai đầu). Khi luyện viết chữ, hai nét móc xuôi và móc hai đầu cần được chú trọng vì chúng khó viết hơn nét móc ngược.

Chú ý: 4 chữ cái n, m, v, r cần được luyện tập nhiều lần để nét viết mềm mại, đẹp mắt.

luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Chữ viết thường, nhóm 1

Nhóm 2: l, b, h, k, y, p (6 chữ cái)

Các chữ cái ở nhóm 2 thường có chiều co 2,5 đơn vị (riêng chữ cái p cao 2 đơn vị). Bề rộng cơ bản của chữ là ¾ đơn vị.

Về cấu tạo, chữ cái ở nhóm này thường có nét khuyết (khuyết xuôi, khuyết ngược), có những điểm gần gũi với chữ cái ở nhóm 1.

Ví dụ: nửa dưới của chữ “b” giống chữ “v”, nửa dưới của chữ “h” giống chữ “n”, nửa trên của chữ “y” giống chữ “u”,…

Khi luyện viết chữ, hai nét khuyết xuôi và khuyết ngược đều cần được chú trọng. Tập trung luyện viết cho đẹp 4 chữ cái : l, b, h, k (chú ý tạo vòng xoắn ở chữ “b” và chữ “k” vừa phải, hợp lý trong ô tập viết).

luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Chữ viết thường, nhóm 2

Nhóm 3: o, ô, ơ, a, ă, â, d, đ, q, g, c, x, e, ê, s (15 chữ cái)

Các chữ cái ở nhóm 3 có 3 loại độ cao khác nhau song đa số vẫn là các chữ cái có chiều cao 1 đơn vị. Riêng các chữ cái d, đ, q cao 2 đơn vị, chữ cái g cao 2,5 đơn vị (chữ cái s cao 1,25 đơn vị). Bề rộng cơ bản của hầu hết các chữ cái trong nhóm 3 là ¾ đơn vị (riêng chữ s rộng 1 đơn vị, chữ x rộng 1,5 đơn vị).

Nhóm chữ này thường được cấu tạo bởi các nét cong (cong kín, cong hở), trong đó nét cong kín (chữ o) có mặt ở 10 chữ cái, tạo sự lien hệ gần gũi về hình dạng giữa các chữ. Do vậy, muốn luyện viết đẹp các chữ cái ở nhóm 3, phải tập trung luyện viết thật tốt chữ o (từ chữ o, dễ dàng chuyển sang viết các chữ ô, ơ, a, ă, d, đ, q, g sẽ giúp dễ tạo được các nét cong khác để viết được các chữ còn lại).

  • Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi luyện viết các chữ cái nhóm 3 trên khung kẻ hình vuông:

a) Chữ o

Kẻ một đường dọc trong hình vuông để tạo một hình chữ nhật (chiều rồng bằng ¾ cạnh hình vuông).

Đặt bút dưới cạnh trên của hình chữ nhật (khoảng 1/5 chiều cao), viết nét cong kín để tạo chữ o, sao cho 4 góc của hình chữ nhật có 4 khoảng trống bằng nhau (nếu các khoảng trống không đều nhau thì chữ o sẽ bị méo).

b) Chữ a

Viết đúng mẫu chữ o.

Khi viết nét móc ngược (phải) để tạo thành chữ a. Cần chú ý: đoạn nét tiếp giáp với o phải thẳng, tạo được 2 góc (trên, dưới) tương đối bằng nhau để chữ a cân đối.

luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Chữ “o” và chữ “a” viết thường

c) Các chữ d, đ, q, g được viết với độ cao 2 đơn vị (2 ô vuông) hoặc 2,5 đơn vị (2 ô vuông rưỡi), cũng cần lưu ý viết đúng chữ o và tạo 2 góc tương tự như ở chữ a (khi viết nét móc ngược phải hay nét thẳng đứng, nét khuyết dưới).

luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Chữ viết thường, nhóm 3

d) Các chữ c, x, e, ê, s được viết trên cơ sở tạo nét cong trái, cong phải hoặc kết hợp giữa nét thẳng xiên và cong phải ở chữ s (có vòng xoắn nhỏ ở đầu chữ).

luyện viết chữ đẹp cho người lớn
Chữ viết thường, nhóm 3
  1. Luyện viết chữ đẹp cho người lớn bằng vở luyện viết chữ đẹp

Đây là bộ vở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hàn bao gồm:

Tập 1: chữ viết hoa và chữ số theo kiểu chữ viết đứng, viết nghiêng, nét đều.

Tập 2: chữ viết hoa và chữ số theo kiểu chữ viết đứng, viết nghiêng, nét thanh – nét đậm.

Sử dụng vở luyện viết chữ đẹp theo từng bài, thực hiện từng thao tác cơ bản sẽ giúp các bạn nắm chắc được hình dạng, quy trình viết chữ  hoa theo mẫu. Đồng thời luyện viết chữ đẹp cho người lớn khi viết ứng dụng chữ ghi tiếng, từ, câu…các bạn cần luyện tập kĩ thuật nối chữ, để giúp nét chữ thanh thoát và uyển chuyển hơn. Chúc các bạn thành công.