Cách luyện viết chữ đẹp tại nhà

6087

Làm thế nào để luyện viết chữ đẹp tại nhà đạt hiệu quả cao nhất

Luyện viết chữ đẹp tại nhà giúp những người bận rộn tiết kiệm được thời gian và chủ động hơn trong quá trình luyện chữ. Tuy nhiên nếu luyện tập không đúng cách sẽ làm bạn mất thời gian mà kết quả mang lại không như ý. Vì vậy, trong bài viết này chudep.com.vn xin chia sẻ 7 bước cơ bản nhất để luyện viết chữ đẹp tại nhà.

  1. Chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết

Các dụng cụ cần thiết để luyện viết chữ đẹp tại nhà gồm: bút chì, bút máy, giấy và khăn nhỏ. Đối với những người mới bắt đầu tập viết cũng có thể tập quen nét chữ, các cử động của cổ tay, ngón tay trước bằng bút chì, sau đó mới luyện với bút máy.

Cách chọn bút máy và ngòi bút phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào kiểu chữ, cỡ chữ mỗi người.

Giấy thì các bạn nên chọn loại giấy dày một tí và có ô li, sẽ giúp quá trình luyện chữ dễ dàng hơn. Khăn nhỏ dùng thấm bớt phần mực dư và vệ sinh ngòi bút sau mỗi lần sử dụng.

Luyện viết chữ đẹp tại nhà
Bút máy có nhiều loại ngòi khác nhau
  1. Cách cầm bút đúng

Cầm bút bằng 3 ngón (ngón cái, trỏ, giữ). Đầu ngón trỏ cách đầu ngòi bút chừng 2,5 cm. Đối với những bạn đã lâu không viết tay thì nên vận động cổ và các ngón tay trước khi tiến hành cầm bút sẽ giúp giảm cảm giác mỏi tay trong quá trình luyện chữ.

  1. Ngồi đúng tư thế

Tư thế ngồi đúng sẽ tạo cảm giác thoải mái giúp bạn có thể luyện viết chữ đẹp tại nhà lâu hơn mà không lo bị mỏi lưng. Ngồi thẳng lưng, hai chân để thoải mái, khoảng cách từ mắt đến vở từ 25-30 cm. Ngoài ra ngồi đúng tư thế cũng giúp cho nét của bạn gọn gàng và linh hoạt hơn.

  1. Luyện tập từ từ từng bước

Luyện viết chữ đẹp là quá trình luyện tập lâu dài, cần ở người luyện sự kiên trì và nhẫn nại. Hãy cố gắng tập trung luyện viết chữ đẹp theo từng bước: luyện nét, luyện từ rồi mới tới luyện chữ.

  1. Tạo thói quen luyện viết chữ mỗi ngày

Điều quan trọng nhất để luyện viết chữ đẹp tại nhà là sự chăm chỉ luyện tập hằng ngày. Thời gian đầu có thể chưa quen, bạn nên viết thật chậm nhưng đều và rõ nét. Mỗi ngày dành khoảng thời gian luyện tập với các nét, chữ cái, các từ mới tới câu và đoạn văn để đạt kết quả như mong muốn.

Chỉ cần chút kiên trì, chudep.com.vn tin chắc các bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được nét chữ của mình trong thời gian sớm nhất. Chúc các bạn thành công.