Những gợi ý khi mua bút calligraphy

2235
calligraphy pens
Bút calligraphy

Một số loại bút calligraphy có kiểu ngòi Italic

Bút calligraphy là loại bút được rất nhiều người yêu thích chữ viết tay ưa chuộng với 2 kiểu ngòi là Italic và ngòi Flex. Calligraphy là người bạn đồng hành không thể thiếu của những người yêu bút.

Thị trường bút calligraphy rất đa dạng, phong phú. Trong bài viết này, chudep.com.vn xin gợi ý những dòng bút calligraphy ngòi Italic được sử dụng phổ biến hiện nay.

  1. Bút calligraphy hãng Pilot

Pilot là một trong những thương hiệu bút nổi tiếng và được nhiều người tin dùng. Bút được thiết kế với kiểu dáng phần ngòi bút khá độc đáo với 2 lá kim loại ép sát vào nhau. Một nét đặc biệt khác hẳn so với các kiểu bút sắt thông thường.

Thiết kế phần đầu ngòi không chỉ mang tới sự mới lạ trong hình dáng mà còn giúp mực không chỉ chảy ra đều theo bản rộng mà còn qua phần mép ngòi. Bút còn có một công dụng rất hay khác, đó là cho phép tạo nét theo kiểu chuyển sắc, chỉ bằng cách dùng 2 ngòi bút khác màu chạm vào nhau.

bút calligraphy
Pilot Parallel với 4 cỡ ngòi
  1. Bút calligraphy hãng Kaweco

Về kiểu dáng, bút Kaweco khá khác so với Pilot nhưng cơ chế viết thì giống nhau. Tuy nhiên, bút có khuynh hướng đọng mực lại cuối mỗi nét chữ. Bút gồm 4 loại cỡ nét khác nhau. Độ chênh lệch kích cỡ giữa các ngòi không lớn như bút Pilot.

Bút được thiết kế kiểu dáng nhỏ gọn, tiện dụng nên dễ mang theo và sử dụng ở bất cứ mọi nơi. Bạn cũng có thể tạo ra nhiều hiệu ứng chữ bằng cách sử dụng phối hợp các loại ngòi với nhau.

bút calligraphy
Bút Kaweco gồm 4 loại cỡ nét
  1. Bút Lamy

Thương hiệu nổi tiếng của Đức, bút viết rất đều, êm với phần thân bút thiết kế cân đối mang lại cảm giác thoải mái khi viết. So với 2 hãng bút trên thì ngòi bút Lamy mang lại cảm giác “khô mực” hơn khi viết, tuy vậy mực xuống vẫn rất đều và êm. Bút phù hợp với người dùng thích loại mực khô nhanh.

bút calligraphy
Lamy với 3 cỡ nét bút.
  1. Bút Rotring Art

Bút có kích thước tương tự với Lamy. Phần cầm bút có kết cấu khía dạng vòng tròn giúp người viết cầm chắc hơn. Bút có trọng lượng thuộc hàng nhẹ nhất nên rất phù hợp sử dụng hàng ngày và sử dụng trong thời gian dài.

bút calligraphy
Rotring Art với 4 cỡ ngòi
  1. Bút calligraphy hãng Speedball

Dòng bút calligraphy của hãng được sản xuất với  7 kích cỡ ngòi bút, nhưng được sử dụng nhiều nhất là 4 cỡ nét (C1, C2, C3, C4). Cấu trúc phần ngòi bút khá thú vị, có tới 3 lá ngòi thay vì 2 như các ngòi chấm mực thông thường, góc ngòi bo nhẹ, phần trên có miếng đồng giữ mực (reservoir). Bút viết êm và ra mực khá đều.

Bút thích hợp cho kiểu viết thẳng hơn là viết nghiêng. Bút thuộc dòng bút chấm mực nên sử dụng chung phần cán bút. So với các loại bút khác thì bút Speedball khó viết hơn cả, bạn cần phải luyện bút thời gian tập quen để có thể viết được nét chữ như ý.

bút calligraphy
Speedball với tổng cộng 7 cỡ nét

Một gợi ý khá tốt cho người mới bắt đầu viết chữ thư pháp là cây Pilot Plumix, bút thuộc dòng bơm mực, kiểu ngòi italic. Chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn cho mình cây bút calligraphy ưng ý nhất.