Vài suy nghĩ khi chọn mua bút máy 

731

Tại sao lại phải quá bận tâm khi chọn mua bút máy đến như vậy?

Khi chọn mua bút máy chắc hẳn bạn đang có như cầu luyện chữ hoặc sử dụng nó cho mục đích công việc. Theo suy nghĩ của nhiều người chọn mua bút máy không đơn giản như khi mua bút bi. Một cây bút máy tốt không chỉ biểu hiện sự tỉ mỉ chính xác từ khâu kỹ thuật – thiết kế mà còn nói lên phong cách của người sử dụng. Thông thường khi chọn mua bút máy, người dùng thường có suy nghĩ sẽ sử dụng bút trong khoảng thời gian nhất định hoặc sử dụng trong nhiều năm tiếp theo. Vì vậy, việc chọn bút máy cũng giống như bạn đang cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định sẽ mua một món đồ mà bạn có thể sử dụng lâu dài, hơn là chỉ dùng một lần rồi bỏ. Do đó, nếu bạn chỉ có nhu cầu bất chợt thì có thể chọn bút bi dùng một lần và có thể vứt nó đi sau khi xong việc. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một cây bút trông thật sành điệu, sang trọng và thoải mái khi sử dụng thì bút máy sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Tuy nhiên, việc chọn mua bút máy phụ thuộc nhiều vào sở thích cũng như kinh tế mà bạn muốn đầu tư vào nó. Những mẫu bút máy đắt đỏ thường dùng để thể hiện đẳng cấp hơn là mục đích sử dụng. Ví dụ như cây bút máy Montblanc Meisterstuck 90 Years 149, sản phẩm thuộc thương hiệu nổi tiếng của Đức với logo ngôi sao trắng được định giá tới 935 đô, thật khó kiềm lòng khi nhìn thấy nhưng liệu bạn có dám sử dụng nó thường xuyên trong công việc? Thay vào đó bạn có thể lựa chọn cho mình cây bút máy Delta Serena trị giá khoảng 129 đô với kiểu dáng cổ điển nhưng không kém phần sang trọng, nó vừa đẹp lại vừa viết rất tốt, tạo cảm giác thoải mái và trơn tru khi viết hơn cây Lamy Vista với giá khoảng 25 đô.

chọn mua bút máy
Ngòi bút máy của Montblanc

Việc chọn mua bút máy còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng vì vậy việc chọn được đúng cái mình cần cũng không phải là chuyện dễ. Để lựa chọn cây bút máy tốt không chỉ nằm ở kiểu mẫu mà còn liên quan đến chất liệu của ngòi bút, hệ thống bơm mực và cách sử dụng phụ kiện kèm theo.