Cách viết chữ hoa đẹp theo nhóm

3045

Hướng dẫn cách viết chữ hoa đẹp theo từng nhóm

Nhu cầu luyện chữ đẹp ngày càng cao, tuy nhiên để viết chữ hoa đẹp người viết phải trải qua gian đoạn luyện tập thường xuyên trong khoảng thời gian nhất định. Cách viết chữ hoa đẹp và chữ thường khá khác nhau. Vậy viết chữ hoa đẹp như thế nào là đúng? Các bạn hãy cùng chudep.com.vn tìm hiểu nhé!

Cũng giống như viết chữ thường, viết chữ hoa đẹp đơn giản nhất là học viết theo từng nhóm với các nét tương đồng sẽ mang lại kết quả nhanh nhất mà đặc biệt là cách viết chữ hoa đẹp kiểu nét thanh nét đậm.

Dựa vào các nét chữ đồng dạng ta chia chữ cái viết hoa thành các nhóm như sau:

          + Nhóm 1:   A, Ă, Â, N, M

          + Nhóm 2:   P, B, R, D, Đ

          + Nhóm 3:   C, G, S, L, E, Ê, T

          + Nhóm 4:    I, K, V, H, K, V, H

          + Nhóm 5:   O, Ô, Ơ, Q

          + Nhóm 6:   U, Ư, Y, X

Tương tự khi học viết chữ viết chữ thường, chúng ta cũng cần chú ý phân tích và luyện tập thật kĩ với chữ đầu tiên của nhóm cho thật đẹp, từ đó có thể viết các chữ còn lại một cách dễ dàng.

Cách viết chữ hoa đẹp
Mẫu chữ viết in hoa đẹp

Khi viết các chữ hoa cần lưu ý quy tắc chặt chẽ về độ cao: hầu hết các chữ hoa đều có độ cao là: 2,5 đơn vị chữ, chỉ có 2 chữ có độ cao là 4 đơn vị chữ đó là chữ Y và chữ G.

Khi viết cần lưu ý hướng di chuyển, số nét của chữ đó và các điểm mà nét đó đi qua. Rèn chữ là rèn từng bước – từng chữ nhưng phải lặp lại nhiều lần đến khi viết được những đường nét mềm mại, uyển chuyển mới thôi.

Để viết được chữ hoa đẹp thì việc lựa chọn đúng loại bút phù hợp với nét chữ và kiểu chữ mà mình yêu thích đóng vài trò quan trọng. Ngoài ra, người viết cần nắm được kỹ năng về: cách cầm bút, tư thế ngồi đúng để viết nhanh và đẹp hơn.

Tìm hiểu chi tiết các bước tiến hành cách viết chữ hoa đẹp bảng chữ cái Tiếng việt, các bạn có thể tham khảo trong bài: “Cách viết chữ hoa đẹp”.

Chúc các bạn thành công với những nét chữ yêu thích của mình.